Thực đơn món chay ngon lạ cho ngày Tết Nguyên tiêu

, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 05/03/2015

Vào ngày Rằm tháng Giêng, chúng ta hãy cùng đãi gia đình những món chay ngon ngon lạ miệng nhé!

MÓN CHIÊN:

Đậu phụ và nấm là 2 nguyên liệu không thể thiếu trong các món chay. Hôm nay, chúng ta sẽ biến tấu 2 nguyên liệu này lạ miệng một chút để bữa cơm thêm ngon nhé!



Cách làm món váng đậu cuộn nấm:

- Ngâm rửa sạch nấm hương và nấm kim châm, sau đó cắt nấm hương thành dạng sợi nhỏ rồi ướp các loại nấm với một ít muối, tiêu.

- Với váng đậu, bạn cần ngâm mềm trước. Bạn nên dùng váng đậu vuông cho dễ cuộn.

- Cho một ít nhân nấm vào 1 góc váng đậu, sau đó cuộn lại nhẹ nhàng theo cách cuộn chả giò. Bạn lần lượt cuộn cho đến khi hết nhân và váng đậu.

- Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu thực vật vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho các cuộn nấm vừa làm vào rán vàng 2 mặt. Khi đã rán xong, bạn gắp ra để cho ráo dầu.

- Pha 2 thìa canh xì dầu với 2 thìa canh dầu ăn và một chút muối rồi đổ vào để ướp các cuộn nấm. Hấp các cuộn nấm trong khoảng 5-10’. Khi ăn, bạn gắp các cuộn ra đĩa, sau đó rưới phần xì dầu hấp lên trên là xong.



MÓN RAU:

Món chay thứ 2 của chúng ta cũng là một món cuộn luôn nhé! Với món cuộn này, ta sẽ dùng bắp cải để cuộn, bạn để dành lại nước luộc rau củ để làm một bát canh cho cả nhà nữa nhé!





MÓN CANH

Tuy là một món chay nhưng canh chuối đậu om lại rất "đậm đà" về vị cũng như mùi hương nhé! Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các loại rau gia vị cần dùng, đừng bỏ qua bất kì loại nào đấy!





Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Rau củ:
- 1 bắp cải xanh, 1 bắp cải tím
- 1 củ cà rốt
- 1 quả su su
- 200g ngô bao tử
- 5 củ khoai tây
- 5 quả chuối xanh
- 1 bó hẹ, hành lá
- Tía tô, xương sông, lá lốt
- 1 củ nghệ

Đậu phụ:
- 7 bìa đậu phụ
- 300g váng đậu
- 2 thìa mẻ

Nấm:
- 100g nấm kim châm
- 100g nấm hương