- 5 bìa đậu phụ - 4 củ khoai tây - 5 quả chuối xanh - Mẻ - Tía tô, xương sông, lá lốt - Nghệ, hành tươi - Gia vị - Dầu ăn, nước lọc |
|
Đến phần hành động này >:D< |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt khúc chuối và khoai tây rồi đem luộc qua. |
|
Bước 2: - Sau đó, bạn cho khoai và một phần chuối vào cối giã dập. Làm vậy để khoai và chuối ngấm gia vị nhanh hơn. |
|
Bước 3: - Sau đó, bạn rán đậu cho vàng chín tới. |
|
Bước 4: - Chần lá xương sông qua nước sôi. Thái phần chuối còn lại thành hình con chì và cuộn lại như trong hình, để lại một phần riêng ra. |
Bước 5: - Lọc kĩ mẻ, cho vào nồi cùng đậu, khoai tây và chuối xanh. Thêm gia vị và nước dùng vào rồi om cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. - Thái nhỏ nghệ tươi rồi cho vào cùng để tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn. |
|
Bước 6: - Cho lá lốt, tía tô và hành tươi đã thái nhỏ vào, ăn ngay khi nóng. |
|
Món ăn của chúng mình hoàn thành rồi đây! |