Thực đơn nức mũi cho ngày gió lạnh

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 13/09/2015

Ngày hơi lành lạnh, cả nhà ngồi quây quần ăn sườn nướng thơm mềm và sì sụp húp canh nóng hổi thật là thích đúng không?

MÓN NƯỚNG:

Trong những ngày gió lạnh, món nướng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời! Với sườn nướng, lỗi chúng ta hay mắc phải là món sườn bị khô hoặc không được róc xương. Để khắc phục điều này rất dễ thôi, bạn chỉ cần luộc qua sườn trước khi ướp và ướp sườn ngập trong nước là được. Một lưu ý khác để món sườn nướng được ngon và hấp dẫn hơn là luôn chọn miếng sườn có đủ cả nạc cả mỡ nhé!

suon nuong tao-c209d

menu-banner-link-2-d3995-0365d-0adc6


ĐỒ CHUA:

Một nguyên tắc "bất thành văn" là khi ăn đồ nướng thì luôn có đồ chua đi kèm. Vậy sao bạn không nghĩ đến món dưa chua nhỉ? Cũng giống như Hàn Quốc ăn kim chi với thịt ba chỉ nướng thôi. Dưa muối của chúng ta cũng rất ngon mà lại rẻ nữa chứ!

duamuoi-03a8a


MÓN CANH:

Giờ đang là thời điểm có củ sen rất ngon các bạn ạ! Với món sườn ở trên, chúng ta bớt lại những phần xương cục để nấu canh nhé! Canh củ sen không chỉ ngon mà giúp chúng ta có giấc ngủ tốt hơn đấy!

canh cu sen-06805

Cách nấu canh củ sen:

- Sơ chế sườn sạch sẽ, luộc qua rồi đổ nước đó đi rồi cho nước mới vào để hầm lấy nước ngọt.

- Với củ sen, các bạn chỉ cần gọt bỏ phần vỏ bên ngoài rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được.

- Khi sườn đã bắt đầu chín mềm, bạn cho củ sen vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa rồi đun tới khi củ sen chín là có thể tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 2kg sườn dẻ

Rau, củ:

- 300g củ sen

- 1 củ gừng nhỏ

- Vài nhánh hành lá

- Dưa muối

Khác:

- 1 gói ngũ vị hương

- 2 thìa mật ong

- 120ml nước ép táo