MÓN NƯỚNG:Với món ăn chính, bạn có thể thử công thức cật nướng ớt chuông đãi cả nhà. Món cật được ướp đơn giản, không cần nhiều dầu mỡ nên sẽ ngon và không bị ngấy ngán đâu!
Cách làm món cật nướng ớt chuông:
- Rửa sạch cật, sau đó cắt thành miếng vừa ăn rồi dùng dao khứa các đường chéo nhau trên từng miếng cật.
- Xắt nhỏ tỏi, gừng và ớt, sau đó ướp cùng với cật, gia vị và chanh.
- Làm nóng lò ở 200 độ C, xếp cật ra khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng trong 20’.
MÓN CHIÊN:
Mực chiên xù là món mà hầu như ai cũng thích vì ăn giòn tan mà không bị tanh. Nếu thích ăn miếng mực dai và chắc thì các bạn mua mực một nắng để chiên nhé!
MÓN CANH:
Đối với món canh, bạn nấu canh trứng với khổ qua cho cả nhà nhé! Một bí quyết để nấu canh không bị tang và giữ được màu khổ qua là để nước sôi thật kĩ rồi mới cho trứng và khổ qua vào nồi.
Cách làm món canh khổ qua nấu trứng:
- Sơ chế: thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một chút muối.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.
- Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt, trứng: - 200g cật heo - 1 quả trứng - 300g mực
Rau củ: - 1 trái khổ qua - 200g ớt chuông xanh, đỏ, vàng - Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
Khác: - Bột mì, bột chiên xù
|