Thực đơn "giải đen" ngon bá cháy cho ngày vội vã

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 08/12/2015

Mực sữa sốt tương nghe tưởng công phu vậy chứ cách làm cũng không khác thịt kho nhà mình là mấy, lại ăn rất lạ miệng và đưa cơm cho ngày lạnh nhé!

MÓN MỰC:

Vào những ngày cuối tháng âm, người ta thường ăn các món như mực hoặc vịt... để nhằm tiễn bỏ những điều không suôn sẻ của tháng cũ đi. Món mực sữa này có độ dai sần sật nên ăn với cơm nóng trong ngày rét sẽ rất thích đấy! Một mẹo nhỏ giúp cho mực sữa sốt tương có mùi thơm hấp dẫn chính là dùng bơ thay vì dầu ăn như thường lệ. Để tiết kiệm, bạn nên mua loại bơ bán trong hộp nhỏ để quết bánh mì, mỗi lần nấu bạn lấy 1 hộp nhỏ ra dùng hết hộp, vừa tiết kiệm mà lại bảo quản được bơ tốt hơn.


MÓN RAU:

Rau xào thì đủ loại, từ cải thảo, cải đắng, cải thìa, vừa dễ làm lại đủ chất. Với món cải thìa xào hôm nay , các bạn lưu ý cho ít dầu ăn để tránh ngấy, và nhớ cả tỏi băm để món ăn của mình thơm hơn.


MÓN CANH:

Đối với canh bí, nếu nấu bằng tôm tươi, canh sẽ rất ngọt nước, ăn miếng tôm cũng rất thích. Nhưng để cho tiện, bạn có thể dùng tôm khô, món canh vẫn sẽ có hương thơm rất đặc trưng, ngoài ra, bạn có thể cho thêm cả sò điệp khô vào nấu cùng. Những kiểu lương thực khô thường để được lâu, lại dùng được cho nhiều món, bạn cứ mua một ít rồi ăn dần trong nhiều bữa cho tiện nhé!

Đi chợ cần mua những gì:

(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 500g mực sữa

- 10g sò điệp khô

- 20g tôm khô

Rau củ quả:

- 1 bó rau cải thìa

- 1/2 quả bí đao

- Hành lá, gừng, tỏi

Khác:

- 10g bơ lạt