Bước 1: - Làm sạch mực và để ráo nước. | |
Bước 2: - Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt. - Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu. | |
Bước 3: - Thêm đường và muối vào ướp cùng nè! | |
Bước 4: - Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn nhé! | |
Bước 5: - Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại. - Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị. |
Bước 6: - Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại. | |
Bước 7: - Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp. |