MÓN THỊT:Tối nay, nhà mình không ăn thịt kho, rán, xào như mọi ngày nữa mà đổi sang món hấp cho lạ miệng nhé. Nhờ hấp cùng khoai môn mà chúng mình không cần dùng đến quá nhiều thịt cho bữa cơm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Bạn cũng chú ý chọn phần ba rọi ít mỡ, hoặc chuyển hẳn sang thịt nạc vai để giảm thiểu lượng năng lượng thừa nạp vào cơ thể nhé!
Cùng một công đi mua thịt, bạn mua thêm khoảng 100g sườn nữa để về nấu canh nhé! Canh củ sen rất thanh và dễ ăn, nếu thích ăn bùi thì bạn chọn củ sen già, còn thích ăn dẻo thì mình mua củ sen non.
Cách nấu canh củ sen:
- Sơ chế sườn sạch sẽ, luộc qua rồi đổ nước đó đi, cho nước mới vào để hầm lấy nước ngọt.
- Với củ sen, các bạn chỉ cần gọt bỏ phần vỏ bên ngoài rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được.
- Khi sườn đã bắt đầu chín mềm, bạn cho củ sen vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa rồi đun tới khi củ sen chín là có thể tắt bếp.
MÓN TRỘN:Cuối cùng, để cung cấp thêm chất xơ cho bữa cơm, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian nấu nướng, ta thử làm món nộm giá đỗ xem sao nhé. Món này vừa dễ làm vừa có hương vị chua ngọt rất bắt cơm. Đặc biệt, ngoài tác dụng làm giảm mỡ bụng, lượng vitamin có trong giá đỗ còn giúp cho các chị em phụ nữ chống được lão hóa, đem lại cho làn da vẻ đẹp mịn màng.
Cách làm món nộm giá đỗ:
- Sơ chế: giá đỗ mua về nhặt rửa sạch, chần qua với nước sôi trong khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, để thật ráo nước.
- Trong một bát lớn, thêm 5g muối, 10g tỏi băm, 10ml dầu mè, 10ml nước cốt chanh, một chút ớt băm cùng với giá đỗ rồi trộn thật nhẹ tay để giá không bị nát.
- Múc giá ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá băm nhỏ cho thơm.
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt ba chỉ - 300g sườn
Rau củ quả: - 200g khoai môn - 200g củ sen - Một bó rau mùi - 300g giá đỗ - Hành lá, tỏi, hạt tiêu, xì dầu, dầu mè, gừng…
|