MÓN MẶN:Ưu điểm lớn nhất của món sườn sốt ngũ vị này là không hề bị nhiều dầu mỡ như sườn rán, sườn xào... Thêm vào đó là cách làm lại vô cùng đơn giản.
Cách làm món sườn sốt ngũ vị:
- Sơ chế sườn sạch sẽ rồi luộc chín sườn với một chút muối.
- Hòa 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa hạt tiêu lại với nhau.
- Phi thơm tỏi, đổ hỗn hợp gia vị vào chảo rồi cho sườn vào đảo khoảng 5' hoặc đến khi bề mặt sườn bám đều gia vị là được.
MÓN CANH:Chúng ta sẽ tận dụng phần nước luộc sườn và phần đầu xương để nấu canh khoai sọ nhé! Để nấu được canh ngon, quan trọng nhất là phải xào khoai sao cho thật kĩ đấy!
Cách làm món canh khoai sọ:
- Ninh kĩ sườn để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm sẽ giúp tiết kiệm hơn.
- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!
- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.
- Khi chuẩn bị ăn, bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.
MÓN RAU:Su su luộc ăn rất ngọt. Nếu có thêm một ít muối vừng để chấm nữa thì càng tuyệt. Các bạn chú ý, đừng luộc su su kĩ quá nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 4 người ăn)
Thịt: - 500g sườn
Rau củ: - 2 củ su su - 1 củ cà rốt - 200g khoai sọ - 1 cây hoa lơ xanh - Hành lá, ngò
Khác: - Mật ong, xì dầu, ngũ vị hương - Muối vừng
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: