MÓN THỊT:Vào ngày trở lạnh mà có món cá hấp gừng nóng hổi ấm bụng để ăn kèm với cơm thì thích cực luôn! Bạn nhớ pha thêm cả xì dầu đề chấm cho món cá thêm ngon nữa nhé!
Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng:
- Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch, cạo vảy cá; gọt vỏ gừng, cắt sợi; xắt sợi hành lá.
- Cho cá vào tô, sau đó để hành lá và gừng lên trên, cho vào 2 thìa xì dầu.
- Đổ 1 bát nước vào nồi rồi đặt cá vào hấp khoảng 20'.
MÓN RAU:Bông cải trắng không chỉ là một nguyên liệu dễ chế biến cho những món ăn, nó còn cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể nữa đấy! Để món bông cải xào không bị nhạt, bạn xào cùng với một ít thịt ba rọi và ớt cay nữa sẽ ngon lắm đó!
Cách làm món bông cải xào thịt:
- Sơ chế nguyên liệu: cắt nhỏ bông cải rồi ngâm nước 15' cho sạch; cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt vào chảo xào cho chín sơ. Sau đó, bạn cho thêm ớt, tỏi và bông cải vào xào.
- Thêm gia vị và hành lá để món ăn được đậm đà và hấp dẫn hơn.
MÓN CANH:Canh mướp nấu sườn cũng là một món canh có cách nấu đơn giản mà lại cực ngon, đặc biệt ăn nóng thì sẽ càng hấp dẫn hơn. Bạn có thể thay sườn bằng thịt viên để cho dễ ăn hơn nhé!
Cách làm món canh mướp nấu sườn:
- Sơ chế nguyên liệu: gọt vỏ mướp, rửa sạch rồi xào qua trong chảo; sườn non rửa sạch, chặt nhỏ.
- Xào sơ sườn rồi đổ nước vào, đun với lửa vừa trong khoảng 20' sau đó cho mướp vào. Hoặc nếu thích nước canh được trong hơn các bạn có thể luộc qua sườn, bỏ nước luộc đầu, rửa sạch sườn rồi đổ nước mới vào đun tiếp.
- Thêm hành lá, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.