Thịt kho măng khô dễ nhất quả đất ăn với gì cũng ngon

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 05/02/2016
Chia sẻ

Bạn có thể ăn thịt kho này với xôi hoặc cơm nóng đều ngon cả đấy!

Nguyên liệu làm thịt kho măng:

- 150g măng khô (ngâm nước rồi luộc cho mềm)

- 500g thịt lợn

- 30g đường

- 30ml xì dầu

- 1 nhúm muối

Cách làm thịt kho măng như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi rồi cho thịt lợn thái miếng vào luộc sơ tầm 1' rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2:

- Cho một chút dầu vào chảo, tiếp đó cho đường vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan, chuyển màu hơi vàng.

Bước 3:

- Sau đó, bạn cho thịt lợn đã luộc vào đảo đều.

Bước 4:

- Tiếp tục cho xì dầu vào, đảo đều và đun sôi nhỏ lửa cho thịt thấm gia vị.

Bước 5:

- Bây giờ thì bạn thêm nước vào xâm xấp mặt thịt.

Bước 6:

- Cho măng vào nồi, nêm thêm một chút muối cho vừa ăn rồi đun thịt trong vòng từ 60 -90'.

Bước 7:

- Cuối cùng, khi thấy phần sốt cạn bớt, thịt và măng chuyển màu nâu vàng là hoàn thành.

Thịt kho măng tre ăn với cơm trắng "chuẩn cơm mẹ nấu" đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Thịt kho măng khô dễ nhất quả đất ăn với gì cũng ngon - Ảnh 8.

Bạn múc thịt với măng ra chén, rắc thêm chút hành lá để trang trí.

Thịt kho măng khô dễ nhất quả đất ăn với gì cũng ngon - Ảnh 9.

Cách làm đơn giản mà thành quả cho ra thơm ngon cực kỳ luôn!

Nguồn: Sbar

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày