- 1 cây măng - 1 hộp nấm ngọc châm xám - 2 nhánh hành lá - 6 dải thịt heo thái mỏng - Bột bắp, dầu hào, gia vị |
Bước 1: - Măng bạn gọt bỏ vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào nước lạnh. - Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc. - Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc có thể trụng sơ nếu bạn không quen ăn sống. |
|
Bước 2: - Ta dùng dao tiếp tục cắt bỏ lớp vỏ xơ cứng, thái măng thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật. |
|
Bước 3: - Trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm và hành lá vào cuộn tròn. Nếu có ý định giảm cân thì các bạn thay bột bắp bằng bột năng nhé! |
|
Bước 4: - Tiếp đó, ta cho 1 ít dầu vào chảo, đặt từng cuộn thịt vào và chiên chín vàng đều. |
|
Bước 5: - Sau đó, bạn hòa bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được. |
Bước 6: - Cuối cùng, bạn xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra đĩa, rưới sốt lên trên là xong. |