- 250g dâu tây tươi - 250g đường cát trắng - 250ml giấm nho đỏ (có thể mua tại cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập) |
|
Cách làm món dâu ngâm này như sau: |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống rồi cắt dâu ra làm tư. |
|
Bước 2: - Cho dâu vào bát, rắc thêm đường vào rồi trộn đều. |
|
Bước 3: - Dùng nylon bọc kín bát lại rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi dâu bắt đầu ra nước. Quá trình này có thể mất khoảng 5-6 tiếng cho đến vài ngày, càng để lâu thì phần nước dâu sẽ càng ra được nhiều đấy! |
|
Bước 4: - Sau khi dâu đã ra nước, bạn lọc và ép lấy nước cốt. |
|
Bước 5: - Nếu đường trong bát còn chưa tan hết thì bạn đổ nốt vào chỗ nước dâu vừa chắt nhé! |
Bước 6: - Đổ giấm nho vào cùng. |
|
Bước 7: - Cho hỗn hợp nước dâu ngâm vào 1 chiếc lọ rồi đậy kín nắp lại, lắc đều. Bạn giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh, kiểm tra lại trong vài ngày để đảm bảo lượng đường tan hết. |
|