Thêm một cách làm creme brulee màu xanh mướt

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 07/04/2016

Hương vị matcha thanh mát quyện với vị béo ngậy đặc trưng của creme brulee hẳn là không ai có thể nói không cho được rồi!

Nguyên liệu làm creme brulee vị matcha:

- 100ml heavy cream

- 80ml sữa tươi

- 30g đường

- 8g bột matcha

- 2 lòng đỏ trứng

- Đường cát trắng

- Dụng cụ khò lửa (hoặc 1 cái muôi kim loại lớn)

Cách làm creme brulee vị matcha như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho heavy cream và sữa tươi vào 1 nồi sâu lòng, sau đó rây bột matcha vào và dùng phới khuấy thật đều

Bước 2:

- Đập lòng đỏ trứng rồi cho vào bát riêng, thêm đường vào rồi đánh cho tan.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn trút hỗn hợp trứng - đường vào nồi sữa. Đun nồi sữa ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho các nguyên liệu quyện đều.

Bước 4:

- Giờ thì bạn tắt bếp và lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn.

Bước 5:

- Ta rót hỗn hợp vào từng khuôn sứ đã chuẩn bị trước.

Bước 6:

- Đặt các khuôn bánh vào 1 khay lớn rồi đổ nước nóng vào ngập nửa chiều cao của khuôn. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 20 -25 phút.

Phương pháp nướng này được gọi nôm na là "tắm nước nóng" cho bánh đấy!

Bước 7:

- Khi bánh chín, ta lấy bánh ra khỏi lò, đợi cho nguội rồi tráng 1 lớp đường cát lên trên bề mặt.

Bước 8:

- Dùng đèn khò khò cho lớp đường bên trên chuyển thành caramel, đợi cho nguội rồi để vào tủ lạnh là hoàn thành.

Bước 9:

Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể tự làm lớp caramel bằng phương pháp sau:

- Chuẩn bị một chiếc muôi (môi) kim loại lớn, hơ thật nóng trên lửa.

- Rắc đường lên brulee, sau đó dùng muôi kim loại ấn nhẹ xuống.

- Lặp lại nhiều lần đến khi đạt được lớp caramel như mong muốn.

Ai muốn nếm thử món creme brulee xanh mướt đầy hấp dẫn này nào?

Thêm một cách làm creme brulee màu xanh mướt - Ảnh 10.

Béo béo, thơm thơm, rất ngon đó nha!

Thêm một cách làm creme brulee màu xanh mướt - Ảnh 11.

Ăn thử 1 lần là thích mê không dừng lại được luôn...

Thêm một cách làm creme brulee màu xanh mướt - Ảnh 12.