Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo

Sam, Theo Mask Online 00:13 22/03/2013
Chia sẻ

Nhờ vị cay đó mà món pasta của chúng mình trở nên ngon thật ngon đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1/2 củ hành tây
- 5 tép tỏi
- 150g tôm
- 1 miếng chả cá Hàn Quốc
- Phần sốt: 15ml tương ớt cay Gochujang, 5ml nước tương, 5ml tương cà
- 300g pasta (mỳ Ý tùy chọn)
- 100g phô mai mozzarella
- 5g tiêu

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 2 người ăn nhé!

Đến phần hành động này >:D<:

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xắt hành tây ra thành miếng nhỏ.

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 2

Bước 2:

- Xắt tỏi thành từng lát.

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 3

Bước 3:

- Rửa sạch tôm rồi bóc vỏ.

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 4

Bước 4:

- Cắt chả cá thành từng sợi dài.

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 5
Bước 5:

- Trộn các nguyên liệu phần sốt lại với nhau. Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm lượng tương ớt và tăng lượng tương cà lên nhé!

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 6

Bước 6:

- Tiếp đến, mình luộc pasta cho đến khi mềm nhé!

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 7

Bước 7:

- Trong một chảo lớn, cho một ít dầu ăn, rồi cho tỏi và hành tây vào phi thơm.

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 8

Bước 8:

- Cho cả tôm và một ít tiêu vào xào lên nhé!

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 9

Bước 9:

- Thêm phần sốt vừa làm và chả cá xắt sợi vào chảo.

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 10
Bước 10:

- Cuối cùng, bạn cho pasta đã luộc vào rồi trộn thật đều lên.

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 11
Bước 11:

- Cho phần nguyên liệu vừa xào vào khay sứ, rắc phô mai và một ít lá rau thơm khô lên trên.

- Nướng trong lò ở 200 độ C trong 12 phút, đến khi phô mai chảy hết là được.

Pasta vừa lạ vừa quen của chúng mình đã hoàn thành rồi đó!

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 12
Nhờ có phần sốt mang vị cay mà món ăn không bị ngấy quá mà trái lại còn rất hài hòa về hương vị đấy!

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 13
Bạn cũng có thể thay đổi phần nhân trộn kèm với pasta bên trong tùy theo ý thích của mình nữa đó!

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo 14
Thử đổi vị trong ngày cuối tuần với món pasta bỏ lò cực hấp dẫn này xem sao!


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày