Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 300gr quất chín
- 150gr đường vàng
- 30gr cam thảo (thái sợi)
- 20gr gừng tươi (giã nhỏ)
- Muối, nước | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Rửa sạch quất nè. |
Bước 2:
- Dùng dĩa nhỏ châm vào quả quất để khi nấu quất sẽ dễ ngấm đường hơn và không bị bục nát nghen. |
Bước 3:
- Tiếp theo, ngâm quất với nước muối trong khoảng 2 tiếng để quất giảm bớt độ chua và vỏ quất không bị đắng. |
Bước 4:
- Cho đường và một chút muối vào nồi nước (khoảng 300ml) rồi đun sôi. |
Bước 5:
- Sau đó, cho quất vào nấu cùng cho tới khi nước đường có độ sệt và quyện với quất thì tắt bếp và mang quất đi sấy khô nhé!
Ở bước này, bạn chú ý đảo quất nhẹ tay để tránh cho quất bị nát nghen. Nếu nhà bạn không có lò sấy thì đem phơi quất dưới ánh nắng mặt trời cũng được đó! | |
Giờ thì rắc gừng và cam thảo lên ô mai quất thôi nào!
|
Ngòn ngọt, chua chua, mằn mặn... hết chỗ chê!
Món ô mai tự tay chúng mình làm chắc chắn là đảm bảo và ngon hơn ô mai mua sẵn nhiều nhé!
Nhanh tay tận dụng quất chín để sau Tết vẫn có ô mai măm thôi nào!
|