Nhặt quất rụng làm ô mai ngon lành

No. Mon, Theo 00:01 29/01/2012

Đừng bỏ phí những quả quất chín vàng nghen.

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
 

- 300gr quất chín                                      

- 150gr đường vàng

- 30gr cam thảo (thái sợi)

- 20gr gừng tươi (giã nhỏ)

- Muối, nước 


Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Rửa sạch quất nè.

 
 

Bước 2:

- Dùng dĩa nhỏ châm vào quả quất để khi nấu quất sẽ dễ ngấm đường hơn và không bị bục nát nghen.

 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, ngâm quất với nước muối trong khoảng 2 tiếng để quất giảm bớt độ chua và vỏ quất không bị đắng.

 
 

Bước 4:

- Cho đường và một chút muối vào nồi nước (khoảng 300ml) rồi đun sôi.

 

Bước 5:

- Sau đó, cho quất vào nấu cùng cho tới khi nước đường có độ sệt và quyện với quất thì tắt bếp và mang quất đi sấy khô nhé!

Ở bước này, bạn chú ý đảo quất nhẹ tay để tránh cho quất bị nát nghen. Nếu nhà bạn không có lò sấy thì đem phơi quất dưới ánh nắng mặt trời cũng được đó!

Giờ thì rắc gừng và cam thảo lên ô mai quất thôi nào!
 
 

Ngòn ngọt, chua chua, mằn mặn... hết chỗ chê!

 
Món ô mai tự tay chúng mình làm chắc chắn là đảm bảo và ngon hơn ô mai mua sẵn nhiều nhé!

 

 
Nhanh tay tận dụng quất chín để sau Tết vẫn có ô mai măm thôi nào!