Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 700gr chanh cốm
- Muối hạt
- 20gr cam thảo
- Gừng tươi
- Nước
- 30ml mật ong |
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Trước tiên là các bạn cần rửa sạch chanh này! | Bước 2:
- Dùng dĩa xăm vào chanh để giúp chanh dễ ngấm hơn nhé! | Bước 3:
- Ngâm chanh vào nước muối trong vòng 3 tiếng để giảm bớt độ đắng của vỏ chanh rồi vớt ra để ráo nước.
| Bước 4:
- Sau đó, các bạn thêm mật ong vào chanh để thành phẩm không quá mặn và ăn có vị đặc biệt riêng nha! | Bước 5:
- Tiếp đến là rắc đều muối lên trên chanh rồi đảo chanh trong chảo không dầu ở lửa nhỏ khoảng 10'.
- Xong xuôi thì các bạn phơi chanh ra nắng khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Mách nhỏ: khi phơi chanh xong, các bạn có thể trộn thêm cam thảo hoặc gừng xay nhỏ thì ô mai sẽ ngon hơn đấy!
|
|
Ô mai chanh của chúng mình là có 1-0-2 nhé!
|
Ô mai chanh có tác dụng chữa ho rất tốt nha!
Một chút gừng tươi và cam thảo sẽ khiến ô mai nhà mình khác hẳn với ở cửa hàng đó!
Các bạn có thể pha với nước làm đồ uống thanh nhiệt cho những ngày thời tiết oi bức nè!
Ở đây có bạn nào đam mê ô mai cóc hem?
(Các bạn click vào hình để xem chi tiết cách làm nhé!)
|
|