Bước 1:
- Rửa sạch táo mèo và để ráo nước các bạn nhé!
|
Bước 2:
- Hòa 10g muối (khoảng 1 thìa to) với 1 lít nước đun sôi để nguội.
|
Bước 3:
- Thái táo mèo thành từng lát nhỏ.
|
- Thái đến đâu, các bạn thả vào nước muối ngâm đến đó nghen. Chúng mình cần ngâm như vậy khoảng 3 tiếng.
|
Bước 4:
- Sau 3 tiếng, các bạn hòa 10gr đường với 1 lít nước.
|
- Rồi vớt táo ra, ngâm vào nước đường trong khoảng 3 tiếng.
- Cứ như vậy, chúng mình cần ngâm táo với nước đường và nước muối thêm 2 lần nữa để táo ra hết vị chát nghen.
|
Bước 5:
- Tiếp theo là đem táo đi phơi nè. Phơi khoảng 2 - 3 ngày là được.
Nếu trời không có nắng, các bạn có thể dùng chế độ sấy của lò nướng nhé! Mình sẽ chỉ sấy ở khoảng 70 độ C thôi.
|
Bước 6:
- Giã nhỏ gừng.
|
- Nếu sợ bị cay quá thì các bạn vắt nhẹ để gừng ra bớt nước nhé!
|
Bước 7:
- Sau đó, trộn đều táo đã phơi khô với gừng tươi cùng số đường, muối còn lại. Ướp trong khoảng 4 tiếng rồi đem phơi thêm 1 ngày nữa là xong.
|