Ngon cơm lạ miệng với thực đơn thịt kho độc đáo

, Theo Mask Online 13:56 28/10/2014
Chia sẻ

Món thịt kho với mía này hẳn sẽ là một món để đổi gió cho thực đơn hằng ngày của bạn đấy!

MÓN MẶN:

Công thức thịt ba chỉ kho này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà, hẳn bạn sẽ thích lắm luôn! Khi ăn, bạn nhớ rưới phần sốt kho lên trên để thịt thêm đậm vị nhé!

Ngon cơm lạ miệng với thực đơn thịt kho độc đáo 1

Cách làm món ba chỉ kho mía:

- Đầu tiên, bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25'.

- Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3'. Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8'. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn. Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu. Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

- Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

- Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!



MÓN ĐẬU:

Tôm sốt đậu phụ chua ngọt có vị hài hòa rất kích thích vị giác trong bữa cơm. Vị của tôm ngấm vào miếng đậu phụ ăn thơm ngon lắm luôn!

Ngon cơm lạ miệng với thực đơn thịt kho độc đáo 2

Cách làm món tôm sốt đậu chua ngọt:

- Sơ chế tôm: bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo nước.

- Thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn rồi đem rán vàng.

- Phi thơm tỏi băm, cho sốt cà chua cùng một ít đường và muối vào, đun khoảng 1' thì cho tôm và đậu phụ vào đảo chao đến khi tôm chín là xong.


MÓN CANH:

Canh rau cải thịt viên cũng là một món canh cực dễ nấu cho những bạn không quen vào bếp. Bạn có thể thay đổi một chút công thức ướp thịt hoặc kết hợp nước hầm xương để món canh thêm ngon nhé!

Ngon cơm lạ miệng với thực đơn thịt kho độc đáo 3

Cách làm món canh cải thịt viên:

- Ngâm rửa sạch rau cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc 5-7cm.

- Trộn thịt xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên.

- Đun một nồi nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại.

- Thả rau cải vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp.


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt ba chỉ
- 100g tôm tươi
- 100g thịt xay

Rau củ:
- 1 bó rau cải
- 1 khúc mía
- Hành lá, gừng, ớt, hành tím

Khác:
- 1 bìa đậu phụ non

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày