Bước 1:
- Các bạn thái thịt bò thành những miếng mỏng, to bản nhé! |
- Nếu không thái được mỏng thì các bạn nên dùng búa đập cho miếng thịt bò được mỏng và mềm. |
Bước 2:
- Tẩm ướp thịt bò với một chút xíu gia vị này. Đừng nên cho tỏi vào bước này nhé! Thịt bò sẽ bị thâm và sẽ át hết mùi thơm của rau củ. |
Bước 3:
- Với rau cải, mình cắt bỏ gốc rồi rửa sạch này. Vị hăng có trong rau cải rất hợp với mùi thịt bò các bạn ạ. Nếu không thích rau cải thì có thể thay thế bằng ớt chuông cũng được. |
Bước 4:
- Chẻ đôi bắp ngô bao tử làm đôi này. Những bắp ngô nhỏ và hạt nhỏ đều sẽ cho vị rất ngọt, những bắp lớn và có hạt lớn thường bị khô và không có vị ngọt. |
Bước 5:
- Cắt bỏ gốc của nấm kim châm rồi rửa sạch này. Nấm kim châm chính là thành phần chủ đạo tạo nên vị giòn cho món bò nướng đấy. |
Bước 6:
- Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên miếng thịt bò. |
- Rùi nhẹ nhàng cuốn lại. Các bạn cứ cố gắng cuốn chặt tay một chút là thịt không bị bung ra đâu. |
Bước 7:
- Băm nhỏ tỏi. Sau đó, trộn đều với dầu ăn và một ít dầu mè nghen. |
Bước 8:
- Quét đều hỗn hợp dầu lên miếng bò đã cuốn nè. Làm như vậy miếng thịt bò sẽ thơm mềm không bị khô mà vẫn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng của các loại rau củ các bạn ạ. |
Bước 9:
- Cuối cùng, nướng chín thịt bò. Có thể nướng trên than, trên lửa hoặc trên chảo đều được. |