Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 500gr mực ống tươi
- 100gr lá ngải cứu
- Nước lọc
- Muối
|
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Chúng mình
cùng rửa sạch mực nhé! Các bạn nhớ là làm sạch phần bụng mực và lấy bầu mực ra
khỏi mực đấy!
|
Bước 2:
- Rửa sạch lá ngải cứu nữa nè.
|
Bước 3:
- Mình xếp rau ngải cứu xuống đáy nồi rồi sau đó cho mực
lên phía trên.
|
Bước 4:
- Đổ một bát nước lọc vào nồi, thêm muối cho vừa miệng.
|
Bước 5:
- Chúng ta để lửa vừa đủ, luộc trong vòng 10 phút là
mực ngon và không bị hỏng nha!
|
|
Thành phẩm của chúng mình đây rồi các bạn ơi!
|
Mực phải đỏ và rau phải xanh như thế này nhé!
Khi thưởng thức món ăn này các bạn sẽ không còn thấy mùi tanh mà thay vào đó là mùi thơm, vị ngọt của mực và một chút thanh đắng của lá ngải cứu.
Chấm tương ớt ăn thì ngon tuyệt cú mèo luôn!
Bạn thích ăn mực đúng hem? Vậy thì không thể bỏ qua món mực nhồi tempura này đâu!
(Click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nha!)
|
|