Mực chiên xù sốt wasabi ăn một miếng là mê mẩn ngay

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 30/03/2016
Chia sẻ

Mực chiên xù thì chẳng ai lạ lẫm gì nữa rồi, nhưng mực chiên xóc với sốt wasabi cay cay thì phải thử ngay thôi!

Để làm mực chiên xù, bạn cần:

Phần mực:

- 3 con mực to

- 1 cây hành lá (xắt nhỏ)

- Dầu ăn

Phần bột:

- 180g bột ngô

- 60g bột mì

- 5g bột ngũ vị hương

- Một nhúm muối, một nhúm tiêu

- 1 quả trứng

- 60ml nước

Phần sốt wasabi:

- 120ml sốt mayonnaise

- 20g wasabi (điều chỉnh tuỳ ý)

- 45ml mật ong

- 15ml xì dầu

- 1 quả chanh

Cách làm mực chiên xù như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch mực rồi lột bỏ phần màng bên ngoài.

Bước 2:

- Xắt mực thành từng khoanh đều nhau.

Bước 3:

- Rây bột ngô, bột mì vào âu. Thêm bột ngũ vị hương, muối và tiêu vào.

Bước 4:

- Đập thêm 1 quả trứng và đổ thêm nước vào rồi đánh đều.

Bước 5:

- Bạn cho mực vào cùng với bột rồi trộn đều lên cho bột áo đều lên miếng mực.

Bước 6:

- Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho mực vào chiên cho vàng lên. Khi chiên xong, bạn vớt mực ra rồi để cho ráo dầu.

Bước 7:

- Để làm phần sốt wasabi, bạn cho mayonnaise, sốt wasabi và mật ong vào trong bát nhỏ.

Bước 8:

- Vắt thêm 1 quả chanh vào rồi khuấy đều.

Bước 9:

- Bạn rưới sốt lên mực, sau đó xóc đều cho mực ngấm sốt. Rắc thêm hành lá trang trí rồi bày ra đĩa.

Món mực chiên xù này mà đem ăn lai rai với bạn bè thì ngon lắm luôn!

Mực chiên xù sốt wasabi ăn một miếng là mê mẩn ngay - Ảnh 10.

Mực dai dai, ăn kèm với sốt mayonnaise wasabi vừa béo vừa cay sẽ lạ miệng và hấp dẫn vô cùng đấy!

Mực chiên xù sốt wasabi ăn một miếng là mê mẩn ngay - Ảnh 11.

Nguồn: The Meatmen SG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày