|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt phô mai thành sợi. |
|
Bước 2: - Băm nhỏ hành lá và ớt. Nếu dùng ớt chuông, bạn cắt thành hạt lựu thật nhỏ. |
|
Bước 3: - Đặt chảo lên bếp, cho phần mì đã chần vào, dàn đều cho thành hình tròn để thành phẩm sau cùng được đẹp mắt hơn. Các bạn nên dùng chảo chống dính để không phải cho quá nhiều dầu ăn. |
|
Bước 4: - Giờ thì mình đánh tan trứng trong một chén nhỏ, cho một ít dầu ăn vào và nêm gia vị vừa ăn nhé! |
|
Bước 5: - Bạn đổ đều phần trứng vừa đánh vào ngập phần mì trong chảo, để lửa nhỏ đến vừa cho trứng chín đều mặt dưới trước. - Với mặt trên thì bạn canh cho trứng chín “lòng đào” để tạo độ kết dính với các nguyên liệu cho về sau. |
|
Bước 6: - Tiếp theo, bạn nhanh tay rắc đều hành lá, ớt (ớt chuông) lên phần mì - trứng. |
|
Bước 7: - Dùng xẻng lật úp “mặt lòng đào” của phần mì - trứng xuống mặt chảo, chiên đến khi trứng chín hẳn và kết dính với các nguyên liệu khác. |
|
Bước 8: - Rắc đều phần phô mai sợi lên miếng trứng, để lửa nhỏ cho phô mai nóng và hơi chảy ra phủ lên phần mì - trứng là được. |