|
- 150g mì khô - 1 quả ớt chuông - 1 củ hành tây - 100g thịt gà - 100g bơ lạc - 60ml xì dầu - 80ml nước ấm - 1 củ gừng (băm nhỏ) - 1 tép tỏi vừa (băm nhỏ) - 40g vừng rang vàng - 1 quả dưa chuột - Gia vị: mật ong, ớt bột, hành lá, giấm gạo, muối, tiêu, dầu vừng |
|
Bước 1: - Rửa sạch ớt chuông, dưa chuột,hành tây, hành lá rồi xắt thành những miếng mỏng vừa ăn. |
|
Bước 2: - Cho hành tây vào xào cho đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo nhanh. |
|
Bước 3: - Luộc chín mì, sau đó dội sơ bằng nước lạnh cho mì dai rồi để ráo. |
|
Bước 4: - Thái thịt gà thành miếng nhỏ rồi xào chín với dầu mè và tiêu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé. |
|
Bước 5: - Để làm nước sốt, bạn cho bơ lạc, xì dầu, nước ấm, vừng rang, gừng, tỏi, mật ong, ớt bột, giấm gạo, dầu vừng, tiêu và muối vào trộn đều. |
|
Bước 6: - Cuối cùng, bạn trộn đều mì với dưa chuột, ớt chuông, thịt gà và nước sốt với nhau. |