MÓN THỊT:Tonkatsu là món thịt chiên tẩm bột nổi tiếng của Nhật Bản. Họ thường dùng những miếng thịt dày, đập hoặc khía cho thịt mềm rồi tẩm bột và chiên giòn. Tuy đơn giản nhưng đây là một món ăn thực sự hấp dẫn và rất dễ ăn.
MÓN ĐẬU:
Nếu có ý định làm đậu chiên xù thì các bạn nên dùng đậu non hoặc đậu trứng thì món ăn sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách làm món đậu phụ chiên xù:
- Thấm khô miếng đậu rồi thái thành từng miếng vuông.
- Đánh tan trứng gà với một chút muối và đường.
- Lăn từng miếng đậu lần lượt qua: bột mì, trứng, bột chiên xù.
- Để chảo dầu thật nóng rồi nhẹ nhàng thả đậu vào chiên vàng.
- Các bạn nhớ pha xì dầu với một chút ớt và tỏi băm để chấm đậu nhé!
MÓN CANH & RAU:
Đối với 1 menu toàn món chiên thì nhất định sẽ cần có món luộc và vị chua. Vậy nên rau muống luộc và nước canh dầm sấu hoặc vắt chanh sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bạn chú ý luộc rau chín tới và không đậy vung nồi trong khi luộc thì rau sẽ có màu xanh đẹp mắt đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt, trứng: - 400g thịt thăn - 1 quả trứng gà
Rau: - 1 bó rau muống - Chanh hoặc sấu
Khác: - 1 gói bột chiên xù - 50g bột mì - 1 hộp đậu non
|