|
Bước 1: - Đầu tiên, mình rửa sạch thịt thăn, thấm khô và cắt hạt lựu cỡ 0,5cm. - Mỡ phần trần qua nước sôi để khử tanh và cũng cắt hạt lựu khoảng 0,2cm. - Lột vỏ tôm, rửa sạch với nước muối rồi thấm khô và cắt nhỏ. |
|
Bước 2: - Cho thịt thăn vào một chiếc bát to, nêm muối, bột ngô, nước vào rồi dùng 1 nắm đũa quết đều cho đến khi thấy thịt dẻo, và có độ dính nhuyễn. Tiếp tục bỏ tôm vào và trộn đều. - Sau đó, mình cho mỡ phần, nấm hương và các gia vị còn lại vào tô. Lưu ý là dùng quá nhiều nấm sẽ làm cho nhân có vị chua các bạn nhé! |
|
Bước 3: - Cắt vỏ bánh thành hình tròn. Lấy một lượng nhân vừa đủ (khoảng 2 thìa nhỏ) cho vào giữa và khéo léo xếp nếp mép vỏ lại như hình. |
|
Bước 4: - Mình đặt các viên dim sum vào xửng đã được lót giấy nến để chống dính và hấp với lửa to trong 6 phút. Nếu thích, bạn có thể dùng gạch cua hoặc cà rốt băm nhỏ rắc lên trên để trang trí trước khi đem hấp chín. |