Khám phá ẩm thực châu Úc qua món bánh Pavlova

Mentosmint, Theo Mask Online 00:01 10/10/2012
Chia sẻ

Món ăn truyền thống này lại cực dễ làm luôn đấy!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova
- 3 lòng trắng trứng
- 150g đường
- 200ml kem sữa tươi
- 100g dâu
- 6g bột ngô
- 5ml dấm
- 10g chocolate bào nhuyễn


Đến phần hành động này: >:D<

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn tách lòng đỏ trứng ra.

Chú ý: Không nên để sót lòng đỏ vì khi đánh sẽ khó thành kem.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 2:

- Bắt đầu đánh lòng trắng trứng. Đảm bảo là cây đánh và âu đựng đều khô nhé!

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 3:

- Trộn bột ngô với đường.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 4:

- Chia hỗn hợp đường làm 3 phần rồi cho lần lượt từng phần vào trong lúc đánh trứng.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 5:

- Tiếp tục đánh đều trứng cho đến khi đường tan hết.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 6:

- Cho tiếp giấm vào hỗn hợp.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 7:

- Các bạn cứ đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và kem đứng nhé!

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova
Bước 8:

- Lót giấy nến lên khay và cho kem lên, cố định giấy nến bằng lòng trắng trứng ở mỗi góc.


- Làm nóng lò ở 140 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong 1 tiếng 15 phút.
kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova



kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 9:

- Sau khi bánh chín vàng, các bạn lấy bánh ra, dùng nĩa (dĩa) gõ nhẹ để lớp vỏ bên ngoài vỡ ra .

- Chờ bánh nguội hẳn.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova
Bước 10:

- Để làm lớp kem phủ, mình cho kem tươi vào âu và đánh bông lên.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova



kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 11:

- Ngâm rửa dâu thật sạch rồi cắt lát.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 12:

- Thoa đều phần kem tươi lên mặt bánh.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova


Bước 13:

- Sau đó xếp dâu lên.

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova
Bước 14:

- Cuối cùng, mình rắc lên một chút chocolate cắt vụn là hoàn thành rồi đấy!


Mình có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh một lúc cho kem mát lạnh nữa nhé!

kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova
Vị thanh của bánh hòa với vị chua ngọt của dâu và chocolate là một sự kết hợp tuyệt vời đấy!


kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova
Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

5 điều thú vị về chiếc bánh Pavlova:

1. Pavlova được đặt theo tên một vũ công ballet người Nga tên là Anna Pavlova. Đây là món bánh được tạo ra để vinh danh cô khi cô đi lưu diễn ở Úc và New Zealand trong những năm 1920.

2. Món bánh này đóng góp một phần quan trọng trong nền ẩm thực của cả 2 nước Úc và New Zealand và thường được ăn vào các ngày lễ.

3. Cho đến nay, sau rất nhiều nghiên cứu, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc của pavlova là ở Úc hay New Zealand.

4. Pavlova thường được trang trí với dâu tây, kiwi hoặc chanh dây.

5. Chiếc bánh pavlova lớn nhất được làm ra có hình vuông, mỗi cạnh dài 50m. Chiếc bánh này được làm ra nhằm mục đích quyên góp từ thiện.



Tìm hiểu về nguồn gốc của waffle và pancake nào!
kham-pha-am-thuc-chau-uc-qua-mon-banh-pavlova
(Click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nha!)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày