Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt vụn chocolate đã này. | |
Bước 2: - Chuẩn bị 2 chiếc nồi, cho heavy cream và đường vào mỗi chiếc nồi rồi đun lên. Bạn chú ý vặn nhỏ lửa ở cả 2 bếp do kem dễ trào và đường dễ bị cháy. | |
Bước 3: - Khi đường bắt đầu chảy ra và chuyển màu nâu cánh gián, bạn tắt bếp rồi đổ phần kem vào, vừa đổ vừa khuấy đều. | |
Bước 4: - Tiếp tục khuấy cho đến khi hết phần kem đã đun, nếu hỗn hợp lên bọt bạn vẫn tiếp tục khuấy nhé! | |
Bước 5: - Thêm chocolate đã xắt và muối vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi chocolate tan hết. Bạn khuấy chắc tay một chút để lấy cả phần caramel dính lại ở đáy nồi nữa. Sau khi chocolate đã tan hết, bạn đổ hỗn hợp ra bát rồi để riêng. |
Bước 6: - Đập trứng, lấy lòng đỏ để sẵn trong bát. - Cho phần đường còn lại và sữa nguyên kem vào nồi rồi đun lên. Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn đổ vào bát đã có sẵn lòng đỏ, vừa đổ vừa đánh đều. | |
Bước 7: - Đánh đến khi trứng chín thì lọc hỗn hợp qua khay cho thật mịn. | |
Bước 8: - Thêm chocolate và tinh chất vanilla vào, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn. Sau đó, bạn đổ ra khay rồi cất vào tủ đá. | |
Bước 9: - Sau mỗi 30' để trong tủ đá, bạn lấy kem ra, khuấy đều lên rồi cất lại vào tủ lạnh. Bạn cần làm như vậy cho đến khi kem đặc lại như ý là có thể thưởng thức được. |