|
- 225ml whipping cream (kem sữa tươi) - 225ml sữa tươi nguyên kem (whole milk) - 55g đường - 5g muối - 5ml vanilla - 300g chocolate sữa - 90g chocolate đắng - 5 quả trứng gà |
|
Bước 1: - Cho bơ, sữa, kem, đường và muồi vào nồi rồi đun nóng. |
|
Bước 2: - Đập 5 lòng đỏ trứng vào 1 tô. |
|
Bước 3: - Đổ từ từ sữa nóng vào trứng và đánh đều. |
|
Bước 4: - Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi rồi dắc lên bếp và đun ở lửa vừa. |
|
Bước 5: - Trong lúc đun, các bạn dùng thìa gỗ khuấy nhẹ nhàng, liên tục trong vòng 4 phút nhé! |
|
Bước 6: - Cho phần chocolate đã cắt nhỏ vào tô lớn và đổ hỗn hợp nóng lên trên để chocolate chảy ra. Sau đó, mình cho thêm vanilla vào. |
|
Bước 7: - Cho hỗn hợp vào máy xay và xay thật nhuyễn trong vòng 1 phút. |
|
Bước 8: - Sau khi xay xong, mình đổ hỗn hợp ra cốc nhỏ, đợi nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ là đã có thể ăn được rồi. |