Học người Tây Ban Nha làm bánh rán churros ăn nhâm nhi ngon ngon

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 02/01/2016

Bánh churros của Tây Ban Nha có cách làm khá giống bánh vòng donut của Mỹ, nhưng ăn lại nhẹ nhàng hơn do có kích thước nhỏ đấy!

Những năm gần đây, khi nhu cầu ăn vặt của giới trẻ đã trở nên cao hơn bao giờ hết, người ta bắt đầu tìm tòi những món ăn vặt trên toàn thế giới rồi mang về, biến tấu lại sao cho hợp khẩu vị người Việt nơi đây rồi chắp tay mong rằng nó sẽ trở thành một "cơn sốt". Trong muôn vàn những cái tên món ăn tiêu biểu của năm qua, hẳn ta sẽ phải kể đến churros. Món bánh rán này có nguồn gốc từ xứ sở bò tót Tây Ban Nha, là một món ăn vặt đường phố rất phổ biến ở nơi đây. Đến khi về Việt Nam, churros không thay đổi nhiều, cũng vẫn là chiếc bánh rán hình cây được bơm ra từ đui sao thành hình bắt mắt, được bọc với đường quế thơm thơm và chấm sốt chocolate đặc sánh.

Churros thực ra không hề khó làm, nó lại còn "ăn tiền" hơn donut ở kích thước nhỏ, dễ chín vàng đẹp mắt hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm một mẻ churros đãi cả nhà hoặc mang đi chia sẻ cho bạn bè vào những ngày nghỉ đầu năm này đấy!

Những chiếc bánh churros vàng ruộm, áo với lớp đường quế thơm lừng bên ngoài, chỉ chờ bạn cắn vào thôi đấy!

 Sốt chocolate là sốt căn bản nhất rồi, nhưng bạn có thể "chế cháo" nhiều loại sốt khác để ăn kèm cũng rất hay.

 Như phần sốt chocolate trắng sẽ làm cho món churros nhìn vô cùng bắt mắt luôn!

 Bạn cũng có thể tạo hình cho món churros thêm sáng tạo nhé!

Nguồn: The Meatmen SG

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm