Nguyên liệu làm cheesecake thạch:
Phần vỏ bánh:
- 300g bánh quy
- 150g bơ (đun chảy)
Phần kem phô mai:
- 500g kem phô mai (cream cheese)
- 22g bột gelatine
- 285ml nước sôi
- 134g đường
- 5ml tinh chất vanilla
- 10 -12 trái dâu tây
Phần thạch:
- 160g bột thạch hương dâu
- 343ml nước sôi
- 343ml nước lạnh
Cách làm cheesecake thạch như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho bơ vào tô và quay trong lò vi sóng từ 30 - 40s cho chảy.
Bước 2:
- Dùng chổi quét 1 lớp bơ mỏng lót ở đáy khuôn đựng bánh.
Bước 3:
- Bạn cho bánh quy vào máy xay chuyên dụng và xay nhuyễn.
Bước 4:
- Trút phần bánh vừa xay vào tô và cho bơ đun chảy vào. Trộn đều bơ và bột bánh quy xay.
Bước 5:
- Bạn cho phần bột bánh quy trộn bơ vào khuôn, dùng thìa nén chặt lại, sau đó ta bọc khuôn bánh lại và cho vào tủ lạnh.
Bước 6:
- Bây giờ mình cho bột gelatine vào tô, thêm nước sôi vào và khuấy cho bột gelatine tan đều, đặt sang 1 bên chờ cho nguội hẳn.
Bước 7:
- Bạn cho kem phô mai và đường vào 1 tô lớn rồi dùng máy đánh thật tan. Sau đó, bạn thêm tinh chất vanilla vào hỗn hợp.
Bước 8:
- Sau đó, bạn thêm phần gelatine khi nãy vào hỗn hợp kem phô mai và dùng máy trộn thật đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, mượt.
Bước 9:
- Bây giờ, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh. Dùng nĩa xiên lên mặt bánh và rót hỗn hợp kem phô mai lên trên.
- Để yên hỗn hợp ở nhiệt độ phòng tầm 10'.
Bước 10:
- Trong khi đó, bạn cắt tỉa dâu tây thành hình trái tim.
- Đặt dâu tây vào hỗn hợp kem phô mai và nhấn nhẹ cho chúng chìm xuống 1 chút.
Bước 11:
- Bạn dùng giấy nilon bọc thực phẩm bọc kín khuôn bánh lại và để lạnh ít nhất là 4 tiếng. Nhớ là hãy để cho lớp kem phô mai thật đông nếu không khi đổ thạch lên trên sẽ bị vữa hết bánh đó!
Bước 12:
- Chúng ta đổ thạch rau câu hương dâu vào tô rồi thêm nước sôi vào, khuấy cho thật tan. Sau đó, bạn hòa thêm nước lạnh vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho tan đều. Đợi cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 13:
- Giờ thì bạn nhẹ nhàng rót phần thạch dâu lên trên lớp kem phô mai, phủ kín phần dâu tươi và chú ý đừng rót mạnh tay kẻo làm vỡ lớp kem phô mai nhé!
- Cuối cùng, chúng mình dùng nilon thực phẩm bọc kín khuôn bánh lại. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để thạch đông hẳn là hoàn thành.
Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để thạch đông hẳn các bạn nhé!
Dùng dao sắc cắt bánh thành từng miếng vuông rồi sắp ra đĩa thôi nào.
Bánh vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng lắm, ai mà lại nỡ từ chối món bánh ngọt ngào đầy tình cảm thế này cơ chứ?
Nguồn: Story of Bing