- 200g cá thác lác quết nhuyễn - 50g phô mai miếng (mua dạng miếng vuông, có thể dùng cheddar hoặc mozzarella) - 100g bột mì, muối, tiêu |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt phô mai ra thành từng viên. |
|
Bước 2: - Ướp cá thác lác với muối và tiêu sao cho vừa ăn. Bạn có thể xắt thêm một ít thì là vào trộn cùng nữa nhé! |
|
Bước 3: - Lấy một phần cá lên tay, bóp dẹt ra rồi đặt phô mai vào giữa. |
|
Bước 4: - Sau đó, bạn viên tròn viên cá lại. Bạn chú ý viên sao cho cá bọc kín phô mai để phô mai không bị chảy ra khi rán. - Làm tương tự cho đến khi hết phần cá. |
|
Bước 5: - Cho bột mì ra đĩa, sau đó áo các viên cá qua 1 lớp bột. |
|
Bước 6: - Bạn cũng tiếp tục lặp lại cho tất cả các viên cá luôn nhé! |
|
Bước 7: - Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng để chiên. Bạn nên chọn chảo sâu lòng, kích thước nhỏ để tiết kiệm dầu ăn. |
|
Bước 8: - Cho từng viên cá vào chiên cho đến khi vỏ vàng và săn lại, chú ý không chiên quá lâu kẻo phô mai bị chảy ra. |
Bước 9: - Cuối cùng, khi chiên xong, bạn lấy cá viên ra, để cho ráo dầu nữa là hoàn thành. |