Nguyên liệu làm gà nấu bơ:
- 800g đùi gà rút xương
- 100g bơ, 30ml dầu ăn
- 2 củ hành tây, 5g tỏi băm nhỏ
- 3 quả cà chua, 30ml sốt cà chua
- 5g hạt tiêu đen, 5g bột ớt đỏ, 5g bột nghệ
- 118ml kem tươi (cooking cream)
- 118ml nước
- Rau mùi tươi
- Một ít muối
Gia vị ướp gà:
- 225ml sữa chua
- 25g bột ớt đỏ
- 5g tỏi băm nhỏ
- 15ml nước cốt chanh
- 5g muối
Cách làm gà nấu bơ:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn thái thịt gà thành từng dải.
Bước 2:
- Sau đó, ta cho gà vào thố và ướp với sữa chua, bột ớt, tỏi băm, muối và nước cốt chanh.
Bước 3:
- Trộn đều cho gà thấm gia vị và dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín lại. Ướp gà trong ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 4:
- Cắt hành tây, cà chua thành dạng múi cau rồi cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn.
Bước 5:
- Đun nóng dầu trong chảo rồi cho bơ vào. Khi bơ tan hoàn toàn thì tiếp tục cho tỏi băm và hạt tiêu vào.
Bước 6:
- Bây giờ, bạn cho phần cà chua và hành tây đã xay nhuyễn vào xào đến khi dậy mùi thơm.
Bước 7:
- Tiếp đó, ta cho sốt cà chua, bột ớt đỏ và bột nghệ vào xào đến khi sốt cạn nước, hơi đặc lại.
Bước 8:
- Bây giờ thì mình cho thịt gà vào nồi thôi!
Bước 9:
- Thêm nước và kem sữa tươi vào, đảo đều cho gà thấm sốt.
Bước 10:
- Nấu với lửa nhỏ cho đến khi gà vừa hơi chín tới thì bạn cho 1 nửa chỗ rau mùi vào, đảo đều.
Bước 11:
- Cuối cùng, bạn nêm thêm muối cho vừa ăn. Đun sôi gà với lửa to cho đến khi nước sốt đặc lại thì thêm chỗ rau mùi còn lại vào là hoàn thành.
Bạn đã sẵn sàng để thử món gà nấu bơ tuyệt ngon này chưa?
Món này ăn nóng với cơm thì ngon lắm luôn!
Hoặc múc ra bát ăn không cũng rất hấp dẫn đấy!
Nguồn: The Meatmen SG