Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 4 quả chanh
- 5 quả trứng gà
- 500ml sữa tươi
- 70gr đường
- 8gr vani
- Muối | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Khuấy đều sữa và vani trong nồi. Sau đó, đun ở lửa nhỏ cho đến lúc sữa sôi rồi để nguội nha! |
Bước 2:
- Tiếp theo, vắt chanh lấy nước cốt. Riêng phần vỏ thì cắt bào nhỏ để tạo hương vị the mát cho bánh nè. |
Bước 3:
- Đun 30gr đường và nước cốt chanh khoảng trong 5 phút. Sau đó, đổ vào khuôn nghen. |
Bước 4:
- Cho 40gr đường, 2gr muối, một ít nước cốt chanh, vỏ chanh và trứng gà vào đánh đều nè. Sau đó, cho hỗn hợp sữa vào và đánh cùng cho thật mịn ná! |
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp ra khuôn rồi đem hấp cách thủy cho đến khi chín. | |
Mùi caramel chín thơn quá rùi nè!
|
Các bạn có thể đốt một ít đường ở trên cho giống với kem Brulee của Pháp nhé!
Hoặc trang trí thêm vỏ chanh lên trên cho thật hấp dẫn nghen.
Cũng với cách này, chúng mình có thể làm caramel với các loại hoa quả khác nha! |