DIY and Story

French toast: món bánh mì có từ thế kỷ thứ V của người Pháp

Hà Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 16/06/2014

French toast là một món ăn ngọt ngào có khả năng chinh phục được cả những người khó tính nhất!

French toast là một món bánh mì rán, được ngâm trong sữa và trứng rồi đem rán. Đơn giản là vậy, thế nhưng, chiếc bánh này lại có nguồn gốc từ rất lâu rồi.



Tài liệu cổ nhất ghi chép về món bánh này là Apicius - một bộ công thức các món ăn Latin ở thế kỷ thứ IV hoặc V. Trong đó miêu tả về món bánh mì được ngâm trong sữa (không có trứng) và nó được gọi với cái tên "another sweet dish" (tạm dịch: món ăn ngọt ngào).

Tại Pháp, Bỉ và một số nước khác, món bánh mì này được gọi bằng cái tên "Pain perdu". Họ thường dùng "Pain perdu" cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ và làm đồ tráng miệng.



Một phần bánh mì chiên kiểu Pháp truyền thống thường chỉ là bánh mì nhúng vào sữa và trứng rồi đem chiên. Sau đó được rắc thêm đường bột hoặc mật ong lên trên.

Ngày nay, người ta đã sáng tạo ra rất nhiều phiên bản khác của bánh mì Pháp. Giờ cùng xem cách làm của một trong những phiên bản hiện đại của bánh mì Pháp nhé!


Nguyên liệu:

- 10 chiếc bánh quy

- 1 chiếc bánh mì dài

- 2 quả trứng

- 60ml sữa tươi không đường

- 5ml vani

- 5g bột quế



Các bạn có thể tham khảo thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm