Cận cảnh cách làm chiếc bánh mang tên nữ hoàng: Victoria Sponge cake

Hà Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 13/06/2014

Victoria Sponge cake mang trong mình sự tinh tế, đơn giản giống như khẩu vị của nữ hoàng và đã được toàn nước Anh yêu thích.

Xuất hiện vào thế kỉ 19, Victoria Sponge cake là loại bánh rất phổ biến ở Anh với đặc điểm nhận dạng giống như một chiếc sandwich. Đó là chiếc bánh được kẹp kem hoặc mứt ở giữa và không có trang trí ở trên đỉnh.



Cho đến nay, công thức làm bánh đơn giản này đã được tạo thành vô số những công thức khác nhau để tạo nên bánh pudding hoặc những đồ ăn nhẹ khác, chẳng hạn như: bánh fairy, pudding Eve và rất nhiều loại bánh hay đồ tráng miệng khác.



Cùng xem clip hướng dẫn cách làm Victoria Sponge cake nào!


Nguyên liệu:

- 225g bơ (để mềm)

- 225g đường bột

- 4 quả trứng

- 10ml vani

- 225g bột mì,8g bột nở, 5g muối

- 240ml heavy cream

- 10 quả dâu tây

*Nguyên liệu dùng cho 2 chiếc khuôn 20cm.

*Nhiệt độ lò: 170 độ C. Thời gian nướng: 20' - 25'.



Các công thức làm bánh khác cho bạn tham khảo: