Khác với các công thức cá kho, cá rán, cá hấp… thường ngày, hôm nay chúng mình sẽ chiêu đãi cả nhà món cá nướng giấy bạc đầy mới lạ này nhé. Cách chế biến đơn giản của món ăn không chỉ giúp chúng mình tiết kiệm thời gian mà còn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng cũng như các chất dinh dưỡng có trong cá nữa đó! Bạn có thể sử dụng phi lê của các loại cá khác nhau: cá chép, cá trắm hoặc cá quả… sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình nhất. Ngoài ra, nếu nhà mình không có lò nướng thì bạn có thể chuyển món cá nướng thành cá hấp mà vẫn ngon vô cùng luôn.
Cải thìa không chỉ là một loại rau dễ ăn mà còn rất dễ chế biến. Chỉ cần xào với một chút tỏi phi thôi là mình đã có ngay một đĩa rau cải thìa thơm nức, giòn ngọt lại bổ dưỡng để cả nhà ăn cho “mát ruột”. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể xào cải với một chút thịt bò hoặc thịt lợn băm để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn nhé!
Để kết thúc thực đơn hôm nay, chúng mình pha 1 ly soda dưa hấu mát lạnh, giải nhiệt mời cả nhà cùng thưởng thức nhé. Soda dưa hấu tự nhà mình làm vừa đậm đà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thì còn gì bằng nhỉ? Bí quyết để chọn được quả dưa hấu ngon mà chúng mình cần bỏ túi ngay đó là: phần cuống quả dưa hấu phải khô, núm dưới nhỏ, đường vân rõ nét bạn nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 400g phi lê cá Rau củ quả: - 1/2 quả dưa hấu - 1 bó rau cải thìa - 100g giá đỗ - Hành lá, gừng, tỏi, ớt,... Khác: - 4 lon soda |