Đổi vị bữa tối với món vẹm sốt dừa cay xè béo ngậy

, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 06/06/2015
Chia sẻ

Bữa ăn siêu ngon với món vẹm hấp và canh khoai môn thanh mát.

MÓN VẸM:

Hôm nay, chúng ta sẽ đổi vị nấu món vẹm hấp sốt dừa ngon ơi là ngon cho bữa tối. Những con vẹm tươi ngon, dày thịt ăn cay cay, béo béo sẽ làm món ăn khiến cả nhà cùng thích mê đấy! Phần nước sốt thơm cay chính là yếu tố khiến món vẹm ngon hoàn hảo. Bạn lưu ý nên rửa sạch vẹm để loại bỏ cặn bẩn và vẹm không bị mặn nhé!





MÓN RAU:

Để ăn kèm với vẹm hấp, bạn có thể luộc một đĩa rau muống và làm thêm 1 bát nước mắm gừng để chấm kèm. Rau luộc đơn giản ăn kèm với vẹm hấp sẽ rất ngon đấy!


MÓN CANH:

Nấu ngay đãi cả nhà món canh khoai môn bùi bùi, sần sật ngon tuyệt cú mèo bạn nhé! Nước hầm sườn với tôm rất ngọt và thơm càng làm những miếng khoai môn thêm phần hấp dẫn. Theo đông y, khoai môn có vị mát giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt đấy!


Cách làm món canh khoai môn:

- Sơ chế nguyên liệu: ngâm sườn trong nước trong khoảng 15-20’, sau đó vớt ra rửa sạch rồi ướp với tỏi, gốc hành lá và gia vị trong 20’; gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn; ngâm tôm khô trong nước ấm.

- Trong nồi dầu nóng, bạn cho tôm khô vào đảo qua. Tiếp tục cho sườn vào xào, sau đó thêm một tô nước vào rồi đậy nắp đun sôi, vừa đun vừa vớt bọt ra. Khi nước sôi, bạn cho khoai vào rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi khoai mềm hẳn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Múc canh ra bát, rắc rau thơm và hành lá lên trên. Ăn nóng với cơm.

Đi chợ cần mua những gì:

(cho 3-4 người ăn)

Thịt:

- 1kg vẹm

- 100g tôm tươi

- 200g sườn

Rau củ:

- 1 củ khoai môn

- 1 bó rau muống

- Hành lá, hành tím, rau mùi, ớt, gừng

Khác:

- Nước cốt dừa

- Bột cà ri 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày