Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 450gr đường
- 115gr bơ
- 115gr siro ngô
- 150ml nước
- 200gr hạt hướng dương (tách vỏ)
- 3gr muối nở + một chút xíu muối | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Đun chảy bơ với đường cùng siro ngô và nước ở lửa vừa. |
- Các bạn chú ý khi sôi, hỗn hợp rất dễ bị trào ra ngoài đấy! |
Bước 2:
- Khoảng 10' sau, nước đường bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì các bạn cho muối nở và muối vào khuấy đều rùi cho tiếp hạt hướng dương vào và tắt bếp nhé! |
Bước 3:
- Đổ kẹo ra một chiếc khay có lót giấy thấm dầu và chờ kẹo cứng lại.
Nếu các bạn muốn cắt kẹo thành từng miếng vuông vắn thì phải tranh thủ cắt ngay khi kẹo còn ấm nha! | |
Kẹo tuy không đẹp nhưng rất ngon!
|
Ảnh: Use real butter
Mong sao thầy cô luôn khỏe để dìu dắt chúng con lớn khôn! |