Bước 1: - Trộn đều xì dầu với mạch nha và rượu trắng rồi để sang một bên. | |
Bước 2: - Sau đó, bạn lọc bỏ xương gà đi. | |
Bước 3: - Ướp thịt gà với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5 - 10'. | |
Bước 4: - Làm nóng chảo rồi cho gà vào chiên. Các bạn chú ý xếp mặt da xuống dưới và đặt 1 chiếc đĩa nặng lên miếng thịt gà để phần da được chiên đều toàn bộ. Chúng ta sẽ cần cho nhiều dầu ăn và để lửa to một chút nhé! | |
Bước 5: - Khi mặt da đã chín vàng, giòn thì các bạn lật mặt thịt lại và chiên tiếp đến khi thịt chín được khoảng 3/4. |
Bước 6: - Chắt bỏ hết dầu ăn ra khỏi chảo rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào. Bạn chú ý không đổ xì dầu lên da gà nhé! - Sau đó, đun ở lửa to đến khi nước xì dầu hơi sánh lại thì tắt bếp. |