Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho tỏi, hành tím, mắm ruốc và ớt tươi vào cối, giã nhuyễn. Băm nhỏ cả hành lá nữa nhé! |
|||
Bước 2: - Để chuẩn bị phần thịt gà: bạn cho gà vào chiên ngập dầu. Đến khi gà chín, vỏ hơi khô và giòn thì gắp ra để cho nguội và ráo dầu. - Sau đó, bạn xé nhỏ thịt gà ra. | |||
Bước 3: - Đập trứng gà vào bát, thêm một chút muối và tiêu rồi đánh đều. |
|||
Bước 4: - Cho phần sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo dầu nóng đảo trong vài phút, đến khi sốt tỏa mùi thơm và hơi chuyển màu nâu. - Bạn nhớ chọn chảo có đường kính to một chút để tiện cho việc rang cơm nhé! |
|||
Bước 5: - Vén phần sốt vừa xào sang 1 bên, cho phần trứng ở bước 3 vào. Để trứng trên lửa một lúc thì đảo phần sốt vào đến khi trứng ngấm sốt. |
Bước 6: - Khi trứng chín, bạn cho thịt gà vào, nêm nếm với một ít tiêu. Sau đó, cho cơm vào, đảo liên tục để cơm được trộn đều với thịt gà. |
|
Bước 7: - Nêm nếm với xì dầu, đảo đều cho cơm ngấm gia vị. |
|
Bước 8: - Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào, đảo thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp. |
|
Món cơm rang siêu đặc biệt đã hoàn thành rồi! |