- 1 con cá hố (hoặc loại cá bạn thích) - 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ - Tỏi, gừng, hành lá, 2 chiếc hoa hồi - Gia vị: 15g tương bần (tương hột), 15ml xì dầu, 5ml giấm, 10ml rượu trắng, muối, đường |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn làm sạch cá, cắt khúc rồi thêm ít rượu và muối vào để ướp trong 20 phút. | |
Bước 2: - Trong lúc ướp cá, bạn chuyển sang công đoạn pha gia vị kho cá: cho xì dầu, giấm và một chút xíu nước vào trong một bát nhỏ. | |
Bước 3: - Kế đến, cho tương bần và đường vào rồi khuấy đều cho tất cả tan hết. | |
Bước 4: - Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho cá vào chiên tới khi cá vàng đều cả 2 mặt thì bạn lấy ra. | |
Bước 5: - Phi thơm gừng, tỏi cắt lát và hoa hồi, sau đó đổ phần gia vị đã pha vào. |
Bước 6: - Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vào và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. | |
Bước 7: - Cuối cùng, bạn cho hành và ớt cắt lát vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. |