Công thức bánh dẻo cho teen sợ ngọt

Orion Star, Theo 00:01 07/09/2011

Bánh dẻo bình thường ngon thì cũng ngon thật nhưng ngọt quá đúng không?

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 

- 70gr bột nếp chín (bột làm bánh dẻo) + 5gr đường + 20gr bột trà xanh

- 25gr shortening (mỡ trừu)

- 35ml nước đun sôi để nguội
 
- Nhân bánh
 
Tất cả các nguyên liệu này, các bạn có thể tìm mua ở quầy hàng khô của các chợ lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh nghen.
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Với phần nhân, các bạn có thể dùng nhân đậu xanh (hoặc khoai môn, đậu đỏ, hạt sen) hấp chín, nghiền nát rồi xào với đường. Ngoài ra, nếu thích vị trà xanh thì các bạn cũng có thể trộn thêm bột trà xanh vào các loại nhân ở trên.

 
 

Bước 2:

- Cho các nguyên liệu làm vỏ ngoài vào một bát lớn rồi trộn đều, sau đó cho nước vào nhào thành khối nghen.
 
Sở dĩ mình phải cho thêm một chút mỡ trừu vào là để bánh không bị cứng quá hoặc mềm quá đấy!
 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi cán thành hình tròn mỏng.

 
 

Bước 4:

- Sau đó, cho nhân vào trong rồi viên tròn lại.

 
 

Bước 5:

- Giờ thì cho bánh vào khuôn rồi ấn thật chặt để bánh lộ rõ họa tiết.

Mình nên cho một lớp áo bột vào khuôn để tránh bánh dính chặt vào khuôn nhá!

 

Bước 6:

- Nhẹ nhàng gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra.

 Bánh vẫn dẻo ngon mà không bị ngọt nhiều nha!
 
 
Ăn vào sẽ thấy giống y chang bánh dẻo bình thường luôn!
 
 
Với công thức này có thể làm nhiều vị khác mới lạ lắm đó