MÓN CÁ:Vào ngày trời chuyển mưa mà có món cá hấp gừng nóng hổi ấm bụng để ăn trong bữa cơm tối thì thích cực luôn! Bạn nhớ pha thêm cả xì dầu để chấm cho món cá
thêm ngon nữa nhé!
Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng:
- Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch, cạo vảy cá; gọt vỏ gừng, cắt sợi; xắt sợi hành lá.
- Cho cá vào tô, sau đó để hành lá và gừng lên trên, cho vào 2 thìa xì dầu.
- Đổ 1 bát nước vào nồi rồi đặt cá vào hấp khoảng 20'.
MÓN THỊT:Thịt luộc cũng là một món ăn vừa không mất công chế biến, lại không dầu mỡ, ngấy ngán. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ hoặc chân giò để luộc đều ngon.
Cách làm món thịt luộc:
- Rửa thịt sạch sẽ. Không nên để miếng thịt quá to, kích thước ổn nhất là dài khoảng 1 gang tay và rộng chừng 6 - 7cm.
-
Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước để luộc. Các bạn có thể cho vào nước
luộc một bó hành nhỏ cùng một ít hạt tiêu để thịt được thơm hơn.
-
Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 15'. Dùng chiếc
đũa, ấn nhẹ vào giữa miếng thịt, khi rút lên, không thấy nước đỏ chảy ra
là thịt đã chín.
RAU & CANH:Nước su su luộc rất mát vì thế chúng ta nên tận dụng phần nước này để
làm canh luôn. Để cho đĩa su su đẹp mắt và bữa ăn thêm chất dinh dưỡng,
các bạn có thể luộc cùng vài miếng cà rốt nữa. Với su su luộc, bạn chuẩn
bị xì dầu hay muối vừng để chấm ăn kèm đều ngon cả đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt, cá: - 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá quả) - 200g thịt ba chỉ (hoặc chân giò)
Rau củ: - 1 quả su su - 1 củ cà rốt - Hành lá, gừng
Khác: - Muối vừng - Lạc rang
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: