MÓN MẶN:Thịt xay là một món ăn dễ chế biến, nên hôm nay, chúng ta sẽ làm thịt viên nướng với sốt dứa nhé! Thịt viên mằn mặn cùng sốt dứa chua ngọt, ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon luôn!
MÓN RAU:Rau tầm bóp là một loại rau mọc hoang dại bên bờ ruộng hay ven đường, có công dụng thanh nhiệt giải cảm cơ thể. Đặc biệt, rau tầm bóp rất tốt cho dạ dày, có khả năng trị các chứng rối loạn dạ dày. Hôm nay, chúng ta hãy thử món rau tầm bóp xào thịt cho cả nhà nhé!
Công thức món ăn được chia sẻ bởi độc giả Phạm Thị Hương Liên
Cách làm món rau tầm bóp xào thịt:
- Thái thịt thành lát mỏng, ướp với gia vị trong khoảng 15’ cho ngấm; băm nhuyễn tỏi.
- Trong chảo dầu nóng, bạn phi thơm tỏi rồi cho thịt heo vào xào. Khi thịt đã gần chín thì cho rau vào xào chung nhé!
- Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi khi rau chín thì tắt bếp.
MÓN CANH:Cuối cùng, trong những ngày nắng nóng, bạn nên ăn các món ăn có tính mát như mướp hoặc rau đay. Bạn có thể mua cua xay sẵn, nhưng nếu muốn canh ngon, bạn nên tự đi chọn và mua cua để đảm bảo cua tươi nhé!
Cách làm món canh cua rau đay:
- Với phần cua xay sẵn, bạn cho ra một nồi lớn, đổ nước vào rồi lọc qua rây. Lọc khoảng 3-4 lần để lấy nước, bỏ phần xác cua đi.
- Nhặt rau đay và rau mồng tơi, sau đó ngâm rửa sạch.
- Bắc nồi nước cua lên bếp đun, trong lúc đó bắc 1 chảo nhỏ lên bếp rồi cho ít dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào lên. Nêm nếm thêm một ít nước mắm, đảo sơ qua cho ngấm rồi tắt bếp.
- Khi nước bắt đầu sôi, bạn vớt một ít thịt cua ra để trang trí rồi cho rau vào đun. Đun một lúc cho rau chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho phần gạch cua đã xào lúc nãy vào để món canh có ánh vàng đẹp mắt.
- Múc canh ra tô, thêm thịt cua lên trên.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt bò xay - 100g thịt thăn heo - 200g cua xay - 1 quả trứng
Rau củ: - 1 bó rau đay - 1 quả mướp hương - 1 quả ớt chuông nhỏ - Hành lá, tỏi, gừng, ớt
Khác: - 90ml nước dứa ép
|