Bước 1:
- Dùng nilon bọc ngoài cơm rồi nắm lại thật chặt.
Bước này sẽ giúp cho cơm dẻo hơn khi ăn các bạn nhé! |
- Sau đó, cán mỏng cơm. Độ dày của miếng cơm lúc này chỉ cần khoảng 1cm thôi. Để dễ tạo hình cho miếng cơm, các bạn để cơm đã cán mỏng vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 10' nghen. |
Bước 2:
- Bóp nhẹ tôm với một chút gừng và muối cho khỏi tanh rùi rửa sạch. |
- Tiếp theo là bóc bỏ đầu và vỏ tôm. Các bạn chú ý cứa nhẹ dọc phần lưng và bụng của tôm để lấy sợ chỉ đen bên trong ra nhé! |
Bước 3:
- Băm nhỏ thịt tôm rồi ướp với một chút muối và hạt tiêu. |
Bước 4:
- Giờ thì lấy cơm ra khỏi tủ lạnh và cắt thành miếng nhỏ. Các bạn có thể dùng khuôn cắt bánh (hoặc cắt hoa quả) để tạo hình cho miếng cơm nha! |
Bước 5:
- Phủ đều một lớp tôm lên miếng cơm. |
- Rồi đặt một miếng cơm khác lên trên. |
Bước 6:
- Lăn miếng cơm qua bột mì rùi nhúng vào bát trứng đã đánh tan với một chút xíu đường và muối này. |
- Sau đó, chúng mình nhanh tay "mặc áo" bột chiên xù cho miếng cơm nha! |
Bước 7:
- Cho cơm vào chiên vàng ở chảo dầu nóng. Khi chiên xong, các bạn nhớ để cơm ra giấy một chút cho thấm hết dầu rồi hãy ăn nghen. |