Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Ngọc Thúy, Theo Mask Online 00:01 31/08/2014
Chia sẻ

Để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mứt mỡ. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa...

Để làm mứt mỡ cho bánh Trung thu, bạn cần:


- 1kg mỡ thăn
- 600g đường trắng


Cách làm mứt mỡ như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch mỡ, sau đó cho vào nồi để luộc chín với một chút muối.



Bước 2:

- Thái mỡ thành từng miếng vuông nhỏ dạng hạt lựu.



Bước 3:

- Trộn đều mỡ với đường.



Bước 4:

- Đậy kín mỡ rồi để ở nơi khô thoáng. Nếu có điều kiện, bạn nên để bát mỡ ở nơi có nắng. Chúng ta sẽ không cần để mỡ vào tủ lạnh đâu nhé!


Bước 5:

- Sau khoảng từ 3 - 5 ngày, miếng mỡ sẽ trong lại là có thể dùng được rồi.

Hương vị truyền thống của bánh Trung Thu chính là nhân thập cẩm đấy nhé!


Ngoài mứt mỡ thì chúng ta còn cần thêm: mứt bí, hạt sen, lạp xưởng, hạt dưa, vừng rang và lá chanh....


Phần mứt mỡ này sẽ làm mẻ bánh Trung thu của bạn ngon hơn nhiều đấy!


Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày