Bước 1:
- Chúng mình rửa sạch quả lê rồi gọt vỏ. Nhớ để lại phần cuống nhá!
|
Bước 2:
- Cắt ngang đầu quả lê.
|
Bước 3:
- Mình dùng thìa mỏng khoanh 1 vòng tròn nhỏ tương ứng với phần hột.
- Sau đó, mình khoét bỏ phần ruột đi.
|
Bước 4:
- Tiếp đó, nạo bớt phần thịt đi tạo thành hình chiếc bát tròn.
|
Bước 5:
- Đặt lê vào trong 1 chiếc bát to, bỏ sen vào trong lòng quả, thêm 1 thìa đường.
- Bên ngoài, rải thịt lê xung quanh và cho thêm 1 ít nước cùng 2-3 thìa đường.
- Mình chỉ nên cho ít nước thôi vì khi hấp nước sẽ vào thêm trong bát đấy.
|
Bước 6:
- Đặt vào nồi hấp trong 30’.
|
Bước 7:
- Múc sen và phần nước và lê vụn ra 1 chiếc nồi riêng. Đun trong khoảng 15’ để sen được nhừ. Nếu dùng sen khô thì mình phải ngâm nước trước và đun lâu hơn nhé!
Mách nhỏ: Hấp sen với lê để vị ngọt của chúng hòa quyện vào nhau. Nhưng hấp như vậy không đủ làm nhừ sen nên ta phải đun riêng sau đó.
|