Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 500gr tôm
- 50gr thịt thăn xay nhuyễn (vì họ không có giò sống bán sẵn như của mình mà)
- Nước mắm, đường, hạt tiêu
- 5 tép tỏi băm
- 1 lòng trắng trứng
- Mía | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Rửa sạch tôm rùi bỏ sạch đầu và vỏ đi nhé! |
Bước 2:
- Cho tôm vào xay nhuyễn sau đó cho thịt thăn xay, lòng trắng trứng, tỏi băm và các gia vị khác vào trộn đều. |
Bước 3:
- Chẻ mía thành từng que dài, nhỏ rồi bao mía xung quanh. Thường thì ở nước ngoài rất khó kiếm mía tươi, họ phải dùng mía hộp hoặc mía khô nên chắc chắn không thể ngon như ở Việt Nam rùi! |
Bước 4:
- Cần phải hấp chạo tôm trong khoảng 5' trước đã. |
Bước 5:
- Sau đó là nướng trên than cho thơm là xong. | |
Khi nướng xong, món này thơm lừng khỏi nói lun!
|
Ở Việt Nam, chạo tôm thường được ăn cùng bún...
Và cả bánh hỏi nữa các bạn nhỉ? |