MÓN NUI:Đối với nui xào bò, bạn có thể dùng nhiều loại nui khác nhau như nui ống, nui xoắn, nui ống ngắn,… tuỳ sở thích. Bạn chú ý luộc nui vừa chín tới, nếu nui luộc bị chín quá sẽ mất độ dai và dễ bị nát khi xào đấy!
Cách làm món nui xào bò:
- Rửa sạch thịt bò rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt với gia vị, dầu ăn, tiêu và tỏi băm trong khoảng 15’.
- Thái hành tây và cà chua thành dạng múi.
- Luộc nui theo hướng dẫn, cho đến khi nui vừa chín thì vớt ra, dội qua nước lạnh rồi để riêng.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay rồi đến nui. Thêm sốt cà, tương ớt và gia vị khác vào, đảo đều cho ngấm thì rắc hành lá, ngò lên trên rồi tắt bếp.
MÓN SÚP:Để thực đơn dễ ăn hơn, bạn nấu một nồi súp rau củ hoành tráng đãi cả nhà nhé! Công thức súp rau củ ngày hôm nay là súp Borshch của Nga, bạn không nhất thiết phải có đủ các nguyên liệu, chỉ cần nấu sao cho tiện lợi nhất là được.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt thăn bò - 300g thịt bắp bò
Rau củ: - 3 quả cà chua - 1/4 bắp cải - 1 củ khoai tây - 1 củ hành tây - 1 củ dền - 1 củ cà rốt - Hành lá, ngò, tỏi
Khác: - 400g nui - 30ml váng sữa smetana
|