Cánh gà sốt nấm nóng hổi cho ngày chớm lạnh

Haltom, Theo 00:01 28/09/2011

Nghĩ tới đĩa cánh gà nóng hổi đã thấy “chảy nước miếng” rùi!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 10 chiếc cánh gà

- 10 cây nấm hương

- Mùi tàu, hành lá

- Dầu mè, nước tương, rượu trắng, gừng, muối, đường, hạt tiêu đen
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Làm sạch cánh gà và dùng tăm chọc những lỗ nhỏ mặt cánh nhé!

Chọc như vậy sẽ giúp cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn đó!

 
 

Bước 2:

- Ướp cánh gà với dầu mè, rượu, gừng, muối và hạt tiêu.

Tùy vào khẩu vị mà các bạn nêm cho vừa măm nghen.

 
 

Bước 3:

- Để cho thịt gà ngấm thật đều gia vị trong khoảng 30 phút.

 
 

Bước 4:

- Sau đó, đun nóng dầu ăn và cho tỏi, mùi tàu, hành lá vào phi cho thật thơm.

 
 

Bước 5:

- Tiếp theo, cho thịt gà vào chiên cùng.

 
 

Bước 6:

- Khi một mặt thịt gà đã săn lại, mình lật mặt kia để thịt chín đều nhé!

 
 

Bước 7:

- Pha loãng nước tương (xì dầu), đường rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa.

 

Bước 8:

- Cuối cùng, cho nấm vào và đun tiếp 15 phút nè.

Cánh gà nóng sốt "ra lò" đây!
 
 
 
 
Măm thử một miếng là đã cảm nhận được vị thơm ngọt của cánh gà và nấm rùi!
 
 
 
 
Món này măm kèm cơm hay salad đều rất hợp nghen.