Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 10 chiếc cánh gà
- 10 cây nấm hương
- Mùi tàu, hành lá
- Dầu mè, nước tương, rượu trắng, gừng, muối, đường, hạt tiêu đen
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Làm sạch cánh gà và dùng tăm chọc những lỗ nhỏ mặt cánh nhé!
Chọc như vậy sẽ giúp cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn đó! |
Bước 2:
- Ướp cánh gà với dầu mè, rượu, gừng, muối và hạt tiêu.
Tùy vào khẩu vị mà các bạn nêm cho vừa măm nghen. |
Bước 3:
- Để cho thịt gà ngấm thật đều gia vị trong khoảng 30 phút. |
Bước 4:
- Sau đó, đun nóng dầu ăn và cho tỏi, mùi tàu, hành lá vào phi cho thật thơm. |
Bước 5:
- Tiếp theo, cho thịt gà vào chiên cùng. |
Bước 6:
- Khi một mặt thịt gà đã săn lại, mình lật mặt kia để thịt chín đều nhé! |
Bước 7:
- Pha loãng nước tương (xì dầu), đường rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa. |
Bước 8:
- Cuối cùng, cho nấm vào và đun tiếp 15 phút nè. | |
Cánh gà nóng sốt "ra lò" đây!
|
Măm thử một miếng là đã cảm nhận được vị thơm ngọt của cánh gà và nấm rùi!
Món này măm kèm cơm hay salad đều rất hợp nghen. |